02 Nguyễn Thế Lâm, Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận

Vệ sinh Nhà sạch

Hoài An Phan Thiết

Dịch vụ vệ sinh ống khói uy tín tại Bình Thuận

21/05/2023 Lượt xem: 137

Vệ sinh ống khói bếp là gì?

Đối với các nhà bếp công nghiệp, nhà bếp của nhà hàng, khách sạn thì việc vệ sinh ống khói bếp và quạt hút mùi là việc vô cùng quan trọng. Nhằm đảm bảo chất lượng của ống khói, quạt hút và duy trì hiệu suất hoạt động của chúng sau một thời gian dài sử dụng. Hơn nữa, việc vệ sinh ống khói bếp còn hạn chế được nguy cơ cháy nổ của nhà hàng, khách sạn. Dù khu nhà bếp của bạn lớn hay nhỏ, luồng không khí trong nhà bếp sẽ được lọc theo một cơ chế giống nhau. Ống khói bếp và quạt thông gió sẽ liên tục thải ra khí thải và trả lại không khí trong sạch cho khu bếp của bạn.

Tuy nhiên, do phải liên tục vận hành và lọc một khối lượng lớn khí thải qua các đường ống khá hẹp khiến cho hệ thống ống dẫn lâu ngày sẽ bị nghẽn và suy giảm hiệu suất. Dẫn đến không khí trong nhà bếp không được lọc sạch, nguy cơ cháy nổ sẽ tăng cao. Vì vậy, quý khách nên lưu ý những yếu tố sau đây để đảm bảo cho hiệu suất và độ an toàn của hệ thống thông gió nhà bếp:

 • Chất lượng thi công hệ thống ống khói bếp
 • Thiết kế hệ thống ống khói bếp
 • Lắp đặt hệ thống ống khói bếp
 • Vệ sinh ống khói bếp và bảo trì ống khói bếp
 • Bản vẽ vệ sinh sinh ống hút khói 

Chúng tôi phân tích hệ thống đưa ra giải pháp cho bạn

Tại sao phải vệ sinh ống khói bếp thường xuyên?

Trong quá trình nấu nướng sẽ tạo ra một số chất thải chẳng hạn như dầu mỡ, hơi ẩm và khói bếp. Khi bật quạt hút, những khí thải này sẽ được hút bởi máy hút mùi của nhà bếp, qua các tầng lọc và đi vào hệ thống ống dẫn được và sẽ tích tụ cặn bẩn theo thời gian nếu không được vệ sinh định kỳ. Khi lượng chất tích tụ quá tải, nó có thể sẽ trở thành nguy cơ hỏa hoạn — và điều này chỉ có thể được ngăn chặn và phòng trách bằng việc vệ sinh ống khói bếp định kỳ.

Nguy cơ cao gây hỏa hoạn

Dưới đây là các trường hợp có nguy cơ cao sẽ dẫn đến cháy nổ do liên quan đến hệ thống ống khói nhà bếp:

 • Ngọn lửa bùng cao trong quá trình nấu nướng, tiếp xúc với hệ thống ống khói bếp,
 • Ngọn lửa vô tình tiếp xúc với các bộ lọc nằm trong máy hút mùi nhà bếp và bắt lửa.
 • Khi sử dụng quạt thông gió, các đốm lửa cũng vô tình bị hút theo và đi vào đường ống khói, tiếp xúc với các chất cặn trong ống khói và bùng lên.
 • Nếu có quá nhiều cặn dầu mỡ tích tụ trong các đường ống dẫn, chúng sẽ trở thành các chất xúc tác, khiến ngọn lửa cháy sâu hơn vào trong hệ thống ống xả, hệ thống ống khói sẽ bị hư hại và gây nên tình huống vô cùng nguy hiểm cho chính nhà bếp đó và khu vực lân cận.
 • Vệ sinh ống khói bếp

Ảnh hưởng sức khỏe

Ngoài nguy cơ hỏa hoạn, sau đây là một số lý do khác mà bạn nên suy xét về việc vệ sinh ống khói bếp. Chất lượng không khí trong nhà bếp và toàn bộ khu vực lân cận sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi độ sạch của hệ thống ống khói thoát khí của bạn. Một khi bộ lọc trong ống bị tắc và hệ thống ống dẫn bị hư hỏng, các khí thải ô nhiễm có thể lan rộng khắp các khu vực có người ở trong tòa nhà, gây nên các bệnh nghiêm trọng về hô hấp và có thể sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu. Cần tuân thủ các tiêu chuẩn của cơ quan phòng cháy chữa cháy và vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm việc bảo trì ống khói và làm sạch các thiết bị nấu ăn thương mại, hệ thống hút mùi và quạt. Nếu nhà hàng, khách sạn, cơ sở của Quý khách bị phát hiện vi phạm những điều trên hoặc một số quy định khác, có thể Quý khách sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc trong quá trình bị kiểm tra mã số kinh doanh hoặc thậm chí bị buộc ngừng kinh doanh.

Bảo vệ an toàn cho bản thân và người khác

Hệ thống ống khói trong bếp của bạn không chỉ là mối nguy hiểm về hỏa hoạn mà còn là nơi sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc do lượng ẩm và nhiệt độ cao khiến chúng sinh sôi rất nhanh. Hãy ngăn ngừa các nguy cơ gây bệnh và hư hỏng máy móc bằng cách vệ sinh hệ thống ống khói định kỳ.

Bao lâu thì nên vệ sinh ống khói bếp định kỳ?

Tần suất vệ sinh ống khói nhà bếp của nhà hàng, cơ sở của bạn tùy thuộc vào loại máy móc và tần suất nấu nướng của cơ sở. Dựa theo các nguyên tắc sau:

 • Vệ sinh ống khói bếp: Đối với nhà hàng, khách sạn cao cấp: 3 tháng/lần.
 • Vệ sinh ống khói bếp: Đối với nhà hàng, quán ăn, bếp căn tin: 6 tháng/lần có tần suất nấu hơn 12 tiếng/ngày.
 • Vệ sinh ống khói bếp: Đối với các khu vực bếp có tần suất nấu thấp hơn 8 tiếng/ngày: 12 tháng/lần.
 • Vệ sinh ống khói bếp: Đối với các hệ thống thông gió trong nhà máy: 12 tháng/lần.
 • Đường ống nhỏ là một trong những vấn đề khó khăn, chúng tôi áp dụng công nghệ máy móc giúp cải thiện chất lượng, giảm thời gian thi công và tối ưu giá thành.
 • Vệ sinh ống hút khói tròn 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vệ sinh ống khói bếp của Nhà sạch Hoài An

 • Đội ngũ nhân viên vệ sinh ống khói bếp được đào tạo chuyên nghiệp.
 • Trang thiết bị, máy móc vệ sinh ống khói bếp hiện đại.
 • Sử dụng các hoá chất chuyên dụng trong vệ sinh ống khói bếp an toàn cho nhân viên và người dùng, ít gây hao mòn đường ống.
 • Các đường ống nhỏ sẽ được chúng tôi vệ sinh bằng máy móc, thay vì tháo rời theo phương pháp truyền thống để đảm bảo thiết kế nguyên bản của đường ống và tối ưu chi phí cho khách hàng.
 • Chúng tôi trang bị lớp chống thấm, chống bị rò rỉ dầu mỡ cho hệ thống hút của bạn.
 • Kèm với đó chúng tôi cũng sẽ vệ sinh và tra dầu cho quạt hút.
 • Vệ sinh ống khói Nikko hotel, Vệ sinh ống khói Takashiyama ,Vệ sinh ống khói Time Square

Tiêu chí thực hiện dịch vụ vệ sinh ống khói bép

 • Chúng tôi luôn tận tâm phục vụ quý khách, sự hài lòng của quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
 • Đảm bảo hoàn thành công việc vệ sinh ống khói bếp ĐÚNG GIỜ - TRUNG THỰC - TRÁCH NHIỆM.
 • Nhân viên vệ sinh ống khói bếp được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm.
 • Không ngừng cải tiến, ứng dụng công nghệ cùng thiết bị hiện đại trong vệ sinh ống khói.

Bài viết khác

Cung cấp dịch vụ tạp vụ văn phòng tại Phan Thiết

Việc dọn dẹp, vệ sinh văn phòng luôn là một trong những vấn đề đáng lo được nhiều người quan tâm đến. Đây luôn là vấn đề khó khăn vì nó mất khá nhiều thời gian, tốn nhiều công sức mà đặc biệt là chưa chắc mỗi doanh nghiệp có thể tự đảm đương việc vệ sinh cho chính văn phòng của mình. Hiểu được khó khăn ấy, Nhà sạch Hoài An Phan Thiết mang đến cho bạn dịch vụ tạp vụ văn phòng một giải pháp tối ưu nhất lúc này. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dịch vụ này nhé!

DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP, TẠP VỤ TRƯỜNG HỌC TẠI PHAN THIẾT

Nhà sạch Hoài An Phan Thiết cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm tại Phan Thiết

Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ uy tín tại Phan Thiết

Mỗi khi có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc hoặc hỗ trợ việc nhà phù hợp với giờ giấc, công việc của mình thì người tiêu dùng thường tìm đến các trung tâm, công ty môi giới nguồn nhân lực. Do chỉ đóng vai trò trung gian nên người tiêu dùng không được các bên môi giới đảm bảo tính an toàn, xác minh nhân thân kỹ càng của người lao động. Chưa kể chất lượng của người giúp việc không đồng đều dẫn tới hư hại nhà cửa, bỏ việc tự ý, khiến tiền mất tật mang.

Tổng vệ sinh văn phòng, công ty, cơ quan chuyên nghiệp tại Phan Thiết

Văn phòng làm việc là nơi mà cán bộ công nhân viên dành phần lớn thời gian ở đó, đây được ví như một ngôi nhà thứ 2 của nhân viên, và chính là “bộ mặt” của công ty trước đối tác khách hàng. Do đó, việc vệ sinh văn phòng thường xuyên và ngăn nắp không những tạo cảm giác hưng phấn khi làm việc, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên mà còn tạo sự chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp. Vì vậy nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp nhằm đảm bảo công việc được triển khai tốt nhất và giúp tiết kiệm chi phí. Với kinh nghiệm trên 15 năm cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng và các dịch vụ vệ sinh khác cho các cơ quan doanh nghiệp, các tòa nhà hay trường học, bệnh viện

Không gian sống xanh - Dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín tại Bình Thuận

Sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi ngoài xã hội, chúng ta luôn mong muốn quay về nghỉ ngơi nơi tổ ấm, không gian riêng của gia đình - Nơi giúp bạn chút bỏ mọi ưu phiền. Đi cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, kể cả vật chất lẫn tinh thần. Một không gian sống xanh, hiện đại, gần gũi với thiên nhiên đang dần trở thành xu hướng và là yếu tố tất yếu không thể thiếu trong xu hướng phát triển 5.0 như hiện nay.

Dịch vụ Vệ Sinh Công Nghiệp giá rẻ và uy tín tại Phan Thiết - Bình Thuận

Vệ sinh công nghiệp là dịch vụ tổng vệ sinh, làm sạch sâu các vết bẩn bằng máy móc, thiết bị, dụng cụ hiện đại, hóa chất chuyên dụng cùng những phương pháp tối ưu, những quy trình xử lý hiện đại. Đây đang là lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình và doanh nghiệp, Nhà sạch Hoài An - Phan Thiết là đơn vị uy tín - chuyên nghiệp hàng đầu tại Phan Thiết - Bình Thuận

Top