02 Nguyễn Thế Lâm, Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận

Vệ sinh Nhà sạch

Hoài An Phan Thiết

Giá thi công sơn Epoxy tại Bình Thuận 2023 - Thi công sơn Epoxy Hoài An

21/12/2022 Lượt xem: 2723

Việc thi công sơn Epoxy rất quan trọng, hoạt động này giúp bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những tác nhân môi trường bên ngoài, từ đó nâng cao tuổi thọ cho công trình. Nhằm đảm bảo tính hiệu quả sử dụng lâu dài, bạn cần thực hiện quy trình thi công đúng kỹ thuật và nắm rõ được một số lưu ý dưới đây.

Sơn Epoxy là gì?

Sơn epoxy là dòng sơn nền nhà máy cao cấp dùng hỗn hợp của 2 thành phần bao gồm sơn và chất đóng rắn để tạo được 1 lớp hoàn tất xong bền, kháng dung đôi môi và có điều kiện bắt đầu xây dựng cho nền và mặt phẳng nền.

Sơn epoxy là một loại hàng sơn chuyên áp dụng đối với nền nền xưởng được hợp thành từ 2 phần chính gồm :

 • Thành phần A : sơn epoxy
 • Thành phần B : chất đóng rắn

Để kết nối các phân tử, nhiều người thường phân thành 2 thành phần sự khác nhau. Một phần chứa phân tử epoxy cùng bột màu, chất phụ gia, dung đôi môi, phần còn lại chứa các chất đóng rắn là kết nối các phân tử epoxy cùng nhau.

Ưu điểm của sơn thi công sơn Epoxy

Thực hiện sơn epoxy là một hoạt động rất thiết yếu giúp cam kết tuổi đời cho công trình kiến trúc sàn nhà, sàn nhà. Rõ ràng như sau :

Kéo dài tuổi thọ mặt nền hiệu quảViệc làm việc sơn nền epoxy trên sàn nhà sẽ làm nên lớp đóng rắn liền mạch trên bên ngoài. Lớp này giúp đảm bảo an toàn và ngăn các nhân tố ngoài tác động đến giá trị bề ngoài bê tông.Chưa kể, sơn epoxy còn có chức năng chống vi khuẩn gây mùi và rong rêu, nổi bật với điều kiện khí hậu như ở nước ta. Từ đó, kéo dài tuổi thọ công trình kiến trúc hữu hiệu.

 • Tăng tính thẩm mỹ
  Công tác sơn epoxy cho sàn nhà sẽ giúp hạn chế hiện tượng thấm , nứt giúp phía bên ngoài luôn láng mịn, bóng loáng.
 • Tăng năng lực chịu lực
  Có thể chịu lực nếu dùng sơn lăn là dưới 10 tấn, với sơn phủ là 20 – 30 tấn. Với tính chất là bên ngoài có sự co giãn và dứt khoát, sơn epoxy sẽ phòng vệ mặt nền khỏi các ảnh hưởng mạnh từ bên ngoài.
 • Chống trơn trượt lúc di chuyển
  Sơn epoxy cho sàn nhà sẽ tạo nên độ ma sát cao, hỗ trợ việc đi lại của người lao động, công cụ được ổn định hơn. Chưa kể, thế mạnh này còn được dùng cho trong lát tầng hầm phê duyệt các ram dốc và vạch kẻ giúp xe lưu thông thuận lợi.

Khuyết điểm của sơn làm việc epoxy

 • Giá tiền cực kỳ cao lúc đối chiếu với dòng sơn phủ thông thường
 • Việc cử hành bắt đầu xây dựng sơn epoxy yêu sách cốt sàn ( độ phẳng của nền ) kêu gọi hầu như triệt để do đó đề nghị nêu ý kiến và đề nghị chính từ bước đổ bê tông nền bạn nên dõi theo lấy độ phẳng tốt.

Cần chuẩn bị gì trước khi thi công sơn nền Epoxy nhà xưởng

Trước thời điểm thực hành các phương án lát sơn nền epoxy, bạn nên trang bị như sau :

 • Kiểm tra và định giá hiện trạng ngoài mặt bê tông
  Trước thời điểm tổ chức thực hiện, mọi người cần tổ chức cuộc thăm dò và định giá mặt bê tông cam kết các tiêu chuẩn sau :
 • Mác bê tông
  Nên áp dụng mác bê tông 250, 300 hoặc bê tông thương phẩm để cam kết chất lượng công trình. Chưa kể, mác bê tông

Còn tùy thuộc vào kêu gọi chịu tải của nền bê tông xây dựng.

 • Độ ẩm
  Độ ẩm thấp là nguyên nhân chính tạo nên bung lớp sơn khiến chúng nhanh hư hại nhất. Nếu độ ẩm thấp dưới 5% với sơn epoxy gốc dầu và dưới 8% với sơn gốc nước thì mặt nền đó đạt thỉnh cầu. Nếu mặt nền vượt qua độ ẩm thấp đồng thuận thì bạn cần làm một lớp vừa trên bên ngoài nền nhằm ngăn ẩm trước thời điểm cử hành làm việc.
 • Mặt nền bằng phẳng
  Mặt nền cần phẳng lì, vững chắc thì mới đủ quy chuẩn thực hiện. Bên cạnh đó, bạn nên tạo nhám cho bên ngoài để lớp sơn nhiều khả năng bám vào thuận lợi.
 • Vệ sinh trước thời điểm thi công
  Nếu không có nhu cầu mặt nền nhanh hư hại và bung sơn sau một thời gian dùng thì bạn nên tiến hành làm sạch bụi trên bề ngoài nền trước thời điểm tổ chức làm việc.
 • Trang bị nhiều phương tiện cần thiết
  Gồm có : máy mài sàn bê tông, máy hút bụi , bay răng cưa, ru lô gai, ru lô chuyên dùng.

Hướng dẫn các bước trong quy trình thi công sơn epoxy đạt chuẩn của Vệ sinh công nghiệp Bình Thuận - Hoài An

Bước 1 : Giải quyết phía nền bên ngoài, mài nền tạo nhám, hút bụi.

Xử lý mài nền giúp tăng độ ma xát, tạo nhám, chân bám giúp tăng tính kết dính và xóa bỏ những dị vật trên sàn bê tông, xi-măng với lớp sơn epoxy ( đối với nền cũ quãng thời gian này cần được giải quyết sâu hơn và mất thời gian hơn do mặt nền cứng và nhiều nhược điểm hơn nền mới ).

Trong tình huống độ ẩm thấp ở sàn bê tông tốt hơn quy chuẩn quy tắc, bạn những việc cần làm các phương án nhằm hạ độ ẩm thấp giảm xuống mức thiết yếu. Lúc độ ẩm thấp đã bền vững thì cử hành bước kế tiếp.

Bước 2 : Vệ sinh và giải quyết mọi việc còn lại trên nền bê tông

Kể từ khi hút sạch bụi trên sàn , tiếp đến bạn nên giải quyết những khu vực nhấp nhô ở bên ngoài bằng phương pháp trải nghiệm máy mài chuyên dùng, về sau tổ chức trám trét các rãnh nứt to như bột trét chuyên dùng.

Thời kỳ vệ sinh này ảnh hưởng trực tiếp đến tính thấm mỹ và chất lượng xây dựng công trình kiến trúc. Nếu vệ sinh hoen ố lưu lại các dị vật trên sàn , đánh mất thẩm mỹ mang tới không được thẩm định và kiểm tra công trình kiến trúc.

Bước 3 : Thực hiện lớp sơn lót.

Đây chính là lớp sơn bắt buộc phải có trong tiến trình thi công sơn sàn epoxy, tại vì lớp sơn lót ( hay được biết đến là primer ) này có thể tạo độ kết dính, phát huy có thể kết dính của lớp sơn phủ và sàn bê tông.

Cạnh đó lớp sơn lót này còn có khả phòng ngừa chất hóa học, nước thẩm thấu xuống sàn bê tông, xi-măng.

Bước 4 : Xử lí nhược điểm trên nền nhà.

Để có một bề ngoài sàn phẳng, đẹp , không bị nhấp nhô thì nên áp dụng bột trét putty hoặc epoxy để xử trí các nhược điểm, lỗ nhỏ xíu hay khe nứt ….

Bước 5 : Tổ chức lát lớp sơn phủ epoxy thứ nhất

Dùng rulo lăn, lăn đều tay tất cả các địa điểm cần sơn. Kể từ khi sơn lớp sơn epoxy đầu tiên bạn nên chờ cho lớp sơn khô, sau 2 – 3h vừa được sơn lớp kế tiếp.

Lưu ý: Trộn sơn theo đúng tỉ lệ

 • Đầu tiên bạn mở nắp cả 2 thùng sơn epoxy (part A) và (part B).
 • Tiếp đến khuấy part A đều tay bằng máy khuấy sơn.
 • Đổ part B từ từ vào part A theo đúng tỷ lệ.
 • Trộn đều cả 2 thành phần với nhau (có thể pha thêm dung môi theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất). Sau cùng thì có thể đem sơn đi thi công.


Bước 6 : Tiến hành thi công lớp sơn phủ epoxy hoàn thiện

Đây chính là lớp sơn hoàn tất sau cùng, lớp sơn ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và chất lượng xây dựng công trình kiến trúc nên cần được làm việc một cách tỉ mỉ, tỉ mỹ bởi các thành viên thợ vong niên có tay nghề tốt.

Khi vừa sơn xong nhiều khả năng di chuyển sau 24 – 48h, sau 72h phương tiện giao thông có khả năng di chuyển được. Tùy theo đề nghị của nhà đâu tư mà bạn cần sơn thêm 2 hay 3 lớp nữa để đạt bề dày theo đề nghị.

Bước 7 : Thẩm định, kiểm tra và bàn giao công trình

Thông thường sau 24 – 48 tiếng lát, người và các vật có cân nặng nhẹ có khả năng di chuyển trên ngoài mặt sàn đã được sơn epoxy. Bây giờ đơn vị thực hiện có khả năng trao lại công trình kiến trúc. Nếu có nhu cầu đi vật có tải trọng lớn thì nên chờ khoảng 3 đến 1 tuần sau làm việc để bảo đảm lớp sơn được dứt khoát nhất.

Một số lưu ý sau khi thi công sơn epoxy

 • Chú ý xử lý bề mặt sơn cẩn thận
  Việc làm sạch bề mặt trước khi thi công sơn epoxy thực sự rất quan trọng và cần được xử lý tuyệt đối để giúp tăng cường độ bám dính của sơn sau này.
 • Khuấy kỹ và đều sơn epoxy trước khi pha các thành phần sơn với nhau
  Khuấy đều sơn là công đoạn thường bị xem nhẹ nên thường nhiều người chỉ khuấy sơ sơ khiến sơn không được khuấy trộn đều, từ đó sẽ làm giảm hiệu quả khi sơn. Hơn nữa bạn cần pha sơn tuần tự theo các bước như đã hướng dẫn ở trên.
 • Chú ý về thời gian khô của sơn epoxy
  Thời gian trung bình để sơn khô hẳn là 7 ngày. Trong khi đó thời gian tối thiểu để thi công lớp sơn thứ 2 sau lớp sơn thứ nhất nên là 2-3 giờ.

Các loại Sơn Epoxy thường được sử dụng

Sắp xếp thành phần kết cấu : gồm sơn epoxy gốc nước và gốc dầu ( gốc dung đôi môi ) :

Khác nhau cơ bản giữa 2 loại này là thành phần kết cấu nên nó. Hệ gốc nước thì ổn định dành cho ai dùng và làm việc. Hệ gốc dung đôi môi gây hại hơn , tuy nhiên độ bóng và độ bám dính hoàn thiện hơn nhiều sơn với gốc nước. Nhiều nhà thầu quảng bá sơn sàn epoxy gốc nước có khả năng sơn được trên phía bên ngoài ẩm ướt mà không nhất thiết lớp chống ẩm từ dưới lên hoặc trong ra.

Sắp xếp theo vai trò : sơn epoxy có 2 dạng chủ đạo là vì hệ epoxy lớp mỏng ( làm việc bằng ru lô hoặc phun ) , mỗi lớp dày lớn nhất là 0. 05 mm ( 50µm ). Hệ epoxy lớp dày hay hệ sơn sàn epoxy tư san phẳng, tự căn bằng ( làm việc bằng bàn cao răng cưa ) chỉ áp dụng đối với ngoài mặt phẳng. Sơn theo chiều dày không giống nhau tùy thuộc vào mục tiêu dùng và năng lực vốn, bề dày chuẩn đặc biệt là 3mm ( 3000µm ).

Theo cách sắp xếp thì sơn sàn epoxy được ứng dụng nhiều với các bên ngoài cần có điều kiện chịu trọng tải, chịu va đụng hay làm hao hụt.

Sơn Epoxy gốc dung môi

Sơn nền epoxy dung môi dầu ( gốc dầu ) là một loại hàng giai đoạn đầu khi sơn nền epoxy mới được biết đến ở nước ta. Sơn nền epoxy gốc dầu thời kì năm 2000 đều phải thông qua nhập khẩu hàng, các nhà cung cấp cũng sinh rất giới hạn theo yêu cầu mua và theo đòi hỏi tiêu chuẩn của khách mua hàng.

Điểm nổi trội của sơn sàn epoxy gốc dầu : bề mặt chai cứng, chịu va đập, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ.

Các yếu điểm của sơn nền epoxy gốc dầu :

 • Địa hình lát bị giới hạn. Không làm việc được trong môi trường có bề ngoài ẩm hoặc độ ẩm không khí cao.
 • Không gian làm việc, dùng tạo nên bất lợi do có chứa dầu là dung cặp môi bay hơi.
 • Nổi trội đối với khí hậu miền bắc có 4 mùa khác nhau, nền nhiệt và độ ẩm trong năm thay đổi luật đất đai lớn. Hệ số giãn nở không phù hợp dẫn đến gây nứt, gẫy bề mặt màng sơn

Sơn Epoxy gốc nước

Sơn sàn Epoxy gốc nước được phát triển, ra đời sau sơn gốc dầu. Nhờ vào các cải tiến khoa học kỹ thuật hiện đại, sơn sàn Epoxy gốc nước đạt được các tính năng tạo mặt chai cứng, chịu va đập, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ… như sơn gốc dầu nhưng khắc phục cải tiến các nhược điểm của sơn sàn Epoxy gốc dầu.

Sơn sàn Epoxy gốc nước sử dụng dung môi là nước, không độc hại, thân thiện với môi trường. Đây là ưu điểm cho phép sơn nền Epoxy gốc nước đang dần thay thế hoàn toàn sơn gốc dầu. Sơn sàn Epoxy gốc nước trở thành vật liệu sơn sàn chính trong các khu vực có yêu cầu vệ sinh cao như nhà máy thực phẩm, bệnh viện, bể bơi…

" />

Những cải tiến vượt trội trong sơn nền Epoxy gốc nước:

 • Xảy đến phản ứng hóa học triệt để trong tiến trình trộn và bốc hơi. Vì thế, sơn nền epoxy gốc nước ít diễn ra vấn đề hơn đối chiếu với gốc dầu và đã được sử dụng dài lâu hơn.
 • Giá trị sơn được xây dựng hợp với thời tiết nhiệt đới gió mùa 4 mùa.
 • Có thể khô ( đóng rắn ) tốt trong môi trường ẩm. Sơn sàn epoxy gốc nước phát triển các cơ sở, địa thế làm việc hơn cực kỳ nhiều đối chiếu với sơn sàn epoxy gốc dầu, như thành vách hầm đường bộ , các phần cấu trúc bê tông các công trình kiến trúc thủy điện.
 • Ổn định cao trong làm việc và gần gũi với thiên nhiên trong dùng.

Sơn Epoxy không dung môi

Sơn epoxy không dung đôi môi hay được biết đến là sơn nền epoxy tự phẳng. Dạng sơn epoxy này không có hàm lượng dung đôi môi bốc hơi, vận hành bằng những nguyên lý tự cân bằng dòng, thế nên thuận lợi che đậy nhược điểm trên mặt sàn.

Lúc được sơn, sơn nền epoxy tự phẳng có bề dày lớn , bình quân khoảng 3 mm trong khi ấy epoxy có dung đôi môi gốc nước và gốc dầu có bề dày bình quân 0, 1 mm. Sơn nền epoxy tự phẳng có những chức năng khá trội hơn so với hai dòng còn lại.

Dòng sơn nền epoxy tự phẳng ngoài các chức năng như chịu ăn sờn axit, khử khuẩn, ngăn thấm nước, thấm dầu … Thế mạnh của dòng sơn này là có màng sơn dày , kết nối tồn tại lâu dài, bề ngoài sơn nền epoxy tự phẳng chịu ứng lực cực kỳ tốt, có khả năng đồng thuận xe nâng dưới 16 tấn di dời trên phía bên ngoài trong hoàn cảnh tiêu chí.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đến giá sơn Epoxy:

 • Chất lượng sân bê tông
  Nền bê tông có cao cấp, đúng tiêu chí sẽ cho ra chi phí thực hiện giảm so với nền thiếu hụt quy chuẩn. Bởi lẽ, nền bê tông tệ bắt buộc phải mất kinh phí khắc phục lại ngoài mặt. Chưa kể, độ phẳng của phía bên ngoài cũng tác động vô số đến chi phí thực hiện sơn epoxy.
 • Loại sơn epoxy sử dụng
  Có khá đa dạng sơn epoxy trên khu vực kinh doanh ở thời điểm hiện tại như sơn hệ lăn, hệ phẳng, sơn tĩnh điện, sơn tự cân bằng , sơn kháng chất hóa học. Tùy theo mục tiêu dùng và yêu sách không giống nhau của công trình kiến trúc để chọn lựa. Tất nhiên là giá cả của những loại sơn này cũng sự khác nhau.
 • Thương hiệu thực hiện sơn cho công trình
  Đơn vị lát sơn nền epoxy vô số trên khu vực kinh doanh ở thời điểm hiện tại, mỗi chỗ lại có giá trị và thị trường sự khác nhau. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn đơn vị lát thuận theo hòa hợp hai tiêu chuẩn là cao cấp và giá cả hợp lý.

Nhà sạch Hoài An Phan Thiết vị thi công sơn epoxy uy tín, chất lượng

Tại Bình Thuận, có rất nhiều đơn vị thực hiện sơn epoxy tuy nhiên Hoài An Phan Thiết vẫn là tổ chức được khách xem trọng và yên tâm quyết định. Dày dặn kinh nghiệm trong nghề , Chúng tôi luôn bổ sung cho người tiêu dùng giải pháp lát giá trị với giá cả phải chăng nhất. Nhiều điểm cộng của giải pháp thực hiện tại Vệ sinh công nghiệp Bình Thuận Hoài An Phan Thiết như :

 • Thiết bị tối tân, chuyên dùng gồm : máy mài nền, máy hút bụi , máy khuấy sơn, máy phun sơn, …từ đó giúp bảo đảm chất lượng lát tối ưu nhất và đúng tiến độ mau chóng.
 • Nhóm lát chuyên môn cao, đã có kinh nghiệm giúp cam kết hữu hiệu công tác ưu việt nhất.
 • Trình tự làm việc đạt tiêu chuẩn, có phương châm cụ thể và hợp với từng quy mô đầu tư. Chúng tôi hứa hẹn sẽ thi hành thực hiện theo đúng trình tự đã phô bày ra.
 • Những mặt hàng sơn epoxy chất lượng, có đủ những giấy chứng nhận co, cq xác minh nguồn gốc và giá trị cụ thể.
 • Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn túc trực 24/7 mỗi khi quý khách cần.

Cam kết chất lượng và sửa chữa nếu xảy ra sự cố cụ thể

Thông tin liên hệ :

Xin vui lòng liên hệ Hotline: 0949.021.480 hoặc 02523.555.955 ( 24/24)

Địa chỉ: Số 02 Nguyễn Thế Lâm – Phú Thủy – Thành phố Phan Thiết – Bình Thuận
Địa chỉ 2: 15 Hoàng Văn Thụ, Tx.Lagi, Bình Thuận

Emai: nhasachhoaian@gmail.com

 

Bài viết khác

Đơn vị thi công sơn epoxy uy tín tại Bình Thuận

Vệ Sinh Nhà Sạch - Hoài An Phan Thiết tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu tại BÌNH THUẬN. Vệ Sinh Nhà Sạch - Hoài An Phan Thiết là dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp, giá rẻ nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng. Dịch vụ mang tới nhiều ưu điểm với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, dịch vụ đa dạng, giá cả phải chăng.

DỊCH VỤ THI CÔNG SƠN EPOXY KHÁNG KHUẨN BỆNH VIỆN, NHÀ MÁY DƯỢC BÌNH THUẬN UY TÍN - GIÁ RẺ

Dịch vụ thi công sơn epoxy kháng khuẩn tại bệnh viện, nhà máy là gì? Quy trình thi công sơn epoxy kháng khuẩn bệnh viện, nhà máy dược tại Bình Thuận. Đơn vị thi công sơn Epoxy Hoài An uy tín - giá rẻ.

THI CÔNG SƠN EPOXY CHỐNG THẤM TẠI PHAN THIẾT CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ

Dịch vụ thi công sơn epoxy chống thấm là gi? Đơn vị thi công sơn epoxy uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Phan Thiết, Bình Thuận. Công ty vệ sinh công nghiệp Hoài An sẵn sàng phục vụ quy khách.

DỊCH VỤ SƠN EPOXY CÁCH NHIỆT PHAN THIẾT CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - THẨM MỸ

Dịch vụ thi công sơn Epoxy cách nhiệt tốt nhất tại Phan Thiết, Bình Thuận. Những ưu điểm của thi công sơn Epoxy cách nhiệt Phan Thiết. Chất lượng dịch vụ thi công sơn epoxy có tại Công ty Hoài An.

Thi Công Sơn Epoxy Nền Sàn Nhà Xưởng, Nhà Máy, Tầng Hầm Chung Cư

Sơn Epoxy là một vật liệu rất được sử dụng phổ biến trong công nghiệp xây dựng hiện nay. Thi công Sơn Epoxy thường được áp dụng cho nền sàn nhà xưởng, tầng hầm chung cư, showroom cũng như nền sàn nhà máy. Nó có tính bám dính và chống các tác động môi trường tốt nên có thể bảo vệ bề mặt sàn bê tông rất tốt, làm tăng tuổi thọ công trình. Vậy Sơn Epoxy là gì ? Thị trường hiện có mấy loại sơn Epoxy? Ưu nhược điểm của Thi Công Sơn Epoxy Hoài An là gì? Định mức thi công sơn Epoxy ra sao ? Hãy cùng Nhà Sạch Hoài An – Phan Thiết giải tỏa giúp bạn những thắc mắc này nhé!

Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Chất Lượng tại Tp. Phan Thiết

Thi công sơn sàn Epoxy tự san phẳng được sử dụng để thi công trên sàn bê tông mới, cũ, nứt hoặc hư hỏng nhằm tạo độ nhẵn, bền và kết cấu bằng phẳng trên bề mặt sàn. Sàn epoxy tự san phẳng không chỉ mang lại vẻ ngoài sáng bóng, liền mạch mà nó còn có nhiều màu sắc khác nhau, hấp dẫn cho các không gian thương mại, công nghiệp và nhà ở.

Top