02 Nguyễn Thế Lâm, Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận

Quy trình vệ sinh nhà xưởng, kho bãi tại Phan Thiết đầy đủ, uy tín nhất

17/11/2022 Lượt xem: 2554

Vệ sinh công nghiệp nhà xưởng, kho định kỳ giúp tạo ra môi trường làm việc an toàn, hiệu quả cho người lao động, đồng thời tạo không gian thoáng đãng, sạch sẽ giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn. Tuy nhiên, nếu không làm đúng cách, việc vệ sinh kho xưởng sẽ trở nên rất khó khăn, gây tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Cùng Công ty vệ sinh công nghiệp tại Tp Phan Thiết tìm hiểu quy trình vệ sinh kho xưởng đầy đủ và chuẩn nhất dựa trên các quy trình của các kho hàng thương hiệu lớn.

ve sinh cong nghiep nha xuong, kho tai phan thiet, binh thuan

Vệ sinh công nghiệp nhà xưởng, kho tại phan thiết

1. Tại sao nên vệ sinh công nghiệp kho xưởng định kỳ?

Kho xưởng là một bộ phận cực kì quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến hai đối tượng chính trong doanh nghiệp:

 • Người lao động
 • Hàng hóa lưu trữ trong kho

Sau một thời gian hoạt động, nếu không thực hiện quy trình vệ sinh công nghiệp cho nhà xưởng, kho đúng cách sẽ gây ra bụi bẩn, mùi khó chịu, ô nhiễm không khí,.. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động. Môi trường nhà kho không đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát có thể xuất hiện nấm mốc, sinh vật có hại, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa được lưu trữ trong kho.

Không những thế, bụi bẩn có thể bám vào máy móc thiết bị, lâu dần có thể tích tụ lại gây kẹt, ngẽn băng chuyền thậm chí hư hỏng, làm giảm hiệu suất sử dụng cũng như tuổi thọ máy, gây ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của doanh nghiệp.

Do đó vệ sinh công nghiệp nhà xưởng, kho đúng cách và thường xuyên là việc làm cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Tùy vào đặc thù mỗi ngành hay tính chất công việc khác nhau, tần suất vệ sinh kho xưởng với mỗi doanh nghiệp cũng sẽ khác nhau. Thông thường, doanh nghiệp nên thực hiện vệ sinh kho xưởng vào cuối mỗi tháng, quý.

ve sinh cong nghiep nha xuong, kho tai phan thiet, binh thuan

Xử lý công nghiệp sàn cho kho xưởng

2. Quy trình vệ sinh công nghiệp cho nhà xưởng, kho đúng cách.

Dưới đây là quy trình vệ sinh kho xưởng 5 bước giúp kho xưởng sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn.

2.1 Bước 1: Lập kế hoạch vệ sinh kho xưởng.

 • Lên kế hoạch về quy trình và thời gian để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong kho
 • Lên kế hoạch trước cho việc vệ sinh kho xưởng giúp doanh nghiệp chủ động hơn về thời gian, tiết kiệm thời gian tối đa mà ít làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc trong kho.
 • Trong kế hoạch, doanh nghiệp cần lưu ý về thời gian làm vệ sinh (cụ thể giờ bắt đầu và giờ kết thúc của từng công việc). Nên sắp xếp vệ sinh xưởng vào những ngày cuối tuấn, cuối tháng hoặc trước những kỳ nghỉ lễ lớn,..để không ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

2.2 Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng kho

 • Sắp xếp hàng hóa tạo lối đi thuận tiện cho việc vệ sinh kho
 • Trước khi bạn có thể bắt đầu làm sạch nhà kho, cần tiến hành di chuyển xe nâng và các thiết bị di động khác ra khỏi khu vực sắp dọn dẹp. Nếu có bất kỳ vật cản nào khác, chúng cũng nên được đưa ra khỏi con đường làm sạch. Lưu ý rằng tất cả mọi di chuyển đều phải được tính toán dựa trên bản sơ đồ bố trí và thiết kế kho hàng trước đó nhằm tránh ảnh hưởng đến các khu vực hoạt động khác

2.3 Bước 3: Vệ sinh trên cao

 • Các hàng hóa trên kệ cao nếu đã được sử dụng giải pháp ràng an toàn có thể yên tâm vệ sinh
 • Đây là những khu vực khó tiếp cận nhưng lại dễ gây mất vệ sinh nhất, bao gồm trần nhà, cửa sổ, tường, hệ thống đèn và quạt các hàng hóa trên kệ pallet. Nếu không làm sạch kỹ khu vực này, các chất ô nhiễm cũng có thể rơi từ nơi cao xuống sàn kho gây ảnh hưởng đến an toàn lao cho người lao động.

*Lưu ý: Kiểm tra xem các hàng hóa đang trên cao đã có giải pháp ràng hàng an toàn tránh các tình trạng rơi rớt hàng trong quá trình vệ sinh

Để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng các đồ đạc trong kho, doanh nghiệp nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng cho vệ sinh kho xưởng như:

 • Máy hút bụi công nghiệp
 • Gạt kính công nghiệp
 • Máy phun rửa
 • Máy bơm công suất lớn
 • Hóa chất làm sạch chuyên dụng (dùng cho hệ thống đèn và quạt)

2.4 Bước 4: Vệ sinh sàn

 • Chỉ sử dụng hóa chất vệ sinh sàn chuyên dụng đã được kiểm định tránh ảnh hưởng đến môi trường và hàng hóa
 • Khu vực sàn nhà xưởng là nơi bám dính nhiều bụi bẩn và dầu mỡ cáu cạnh, kể cả hóa chất trong quá trình sản xuất vương ra. Do vậy, quy trình vệ sinh công nghiệp cần tiến hành làm sạch tỉ mỉ và tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn kỹ thuật để làm sạch hiệu quả. Các bước cần thực hiện:
  • Quét dọn sạch bụi bẩn, rác thải trên sàn.
  • Lau sạch bụi bẩn, chất bám dính với hóa chất chuyên dụng (nên chọn hóa chất vệ sinh sàn trung tính, thân thiện với môi trường và người sử dụng)
  • Khử trùng và phòng ngừa nấm mốc
  • Đánh bóng sàn kho xưởng sáng sạch.
  • Có thể sử dụng các máy chà sàn, máy lau sàn người đẩy, máy lau sàn ngồi lái..Tùy theo quy mô của sàn nhà kho.

ve sinh cong nghiep nha xuong, kho tai phan thiet, binh thuan

Vệ sinh công nghiệp sàn

2.5 Bước 5: Kiểm tra toàn bộ mọi bộ phận khu vực

 • Sau khi thực hiện đầy đủ các phần việc nêu trên, cần rà soát, checklist tất cả các việc đề ra trong kế hoạch (ở bước 1) và kiểm tra lại toàn bộ kho xưởng một lần nữa để đảm bảo việc vệ sinh kho xưởng đã được thực hiện đúng cách và toàn diện.

3. Những lưu ý khi vệ sinh công nghiệp nhà xưởng, kho

 • Chỉ thực hiện khi đã nắm rõ quy trình vệ sinh kho xưởng đúng cách
 • Nhân viên vệ sinh nhà xưởng khi tiến hành công việc vệ sinh phải trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ: mũ, găng tay,..
 • Phải chú ý thực hiện đúng theo nội quy nhà xưởng, nội quy nhà máy sản xuất, nội quy vệ sinh công sở, quy trình vệ sinh máy móc thiết bị.
 • Các khu vực nguy hiểm: Khu vực ổn điện, khu vực ổn áp, khu vực hóa chất,.v.v càng hạn chế tiếp xúc càng tốt. Sử dụng đúng loại và đúng lượng hóa chất tẩy rửa cần thiết để không gây hại cho nhà xưởng và người lao động.
 • Khi tiến hành vệ sinh máy móc không nên đổ trực tiếp vì thông thường các loại thiết bị này hoạt động bằng điện nếu tiếp xúc với nước có thể gây hư hỏng, cháy nổ, do đó, nên dùng khăn lau chuyên dụng để vệ sinh nhẹ nhàng.

4. Một số dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác của Công ty Hoài An tại Phan Thiết, Bình Thuận

Công ty vệ sinh công nghiệp Hoài An với sử mệnh đi đầu trong ngành công nghiệp vệ sinh chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ vệ sinh với giá cả cạnh tranh nhất khu vực Phan Thiết, Bình Thuận.

Một số dịch vụ vệ sinh công nghiêp:

Vệ sinh công nghiệp nhà xưởng, khu công nghiệp, cao ốc
Vệ sinh tổng thể nhà ở, trường học, bệnh viện
Vệ sinh trong và sau công trình xây dựng
Vệ sinh kính - Alu
Vệ sinh ống khói công nghiệp
Vệ sinh, giặt nệm sofa

ve sinh cong nghiep nha xuong, kho tai phan thiet, binh thuan

Vệ sinh công nghiệp Hoài An Phan Thiết

Tại sao Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nhà Sạch Hoài An – Phan Thiết được quý khách hàng tin tưởng?

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nhà Sạch Hoài An – Phan Thiết tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín hàng đầu tại Phan Thiết, Bình Thuận trong suốt nhiều năm qua. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nhà Sạch Hoài An – Phan Thiết đã và đang đáp ứng nhu cầu đa dạng của Khách hàng với chất lượng ngày càng cao. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, từng làm việc trong các Resort 4*, 5* và có thể huy động số lượng lớn nhân công cùng một lúc, chúng tôi thực hiện công việc trong thời gian rất ngắn.
Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nhà Sạch Hoài An – Phan Thiết là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, duy trì và bảo dưỡng bất động sản. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ giám sát chuyên môn cao, lâu năm luôn đảm bảo cho công việc vệ sinh được trôi chảy và các công nhân thực hiện đúng theo trách nhiệm và đúng nghĩa vụ của mình.
Để có được sự thành công ngày nay, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nhà Sạch Hoài An – Phan Thiết luôn nâng cấp chất lượng dịch vụ hàng ngày và tuân thủ các quy tắc trong lĩnh vực làm sạch công nghiệp.
Trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh công nghiệpCông ty TNHH MTV Dịch vụ Nhà Sạch Hoài An – Phan Thiết được quý khách tin tưởng bởi chất lượng vệ sinh và phong cách vệ sinh chuyên nghiệp.


Xin vui lòng liên hệ Hotline: 0949.021.480 hoặc 02523.555.955 ( 24/24)
Địa chỉ:  Số 02 Nguyễn Thế Lâm – Phú Thủy – Thành phố Phan Thiết – Bình Thuận
Địa chỉ 2: 15 Hoàng Văn Thụ, Tx.Lagi, Bình Thuận
      Emai: nhasachhoaian@gmail.com

 

Tags:

Bài viết khác

Không gian sống xanh - Dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín tại Bình Thuận

Sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi ngoài xã hội, chúng ta luôn mong muốn quay về nghỉ ngơi nơi tổ ấm, không gian riêng của gia đình - Nơi giúp bạn chút bỏ mọi ưu phiền. Đi cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, kể cả vật chất lẫn tinh thần. Một không gian sống xanh, hiện đại, gần gũi với thiên nhiên đang dần trở thành xu hướng và là yếu tố tất yếu không thể thiếu trong xu hướng phát triển 5.0 như hiện nay.

Dịch vụ Vệ Sinh Công Nghiệp giá rẻ và uy tín tại Phan Thiết - Bình Thuận

Vệ sinh công nghiệp là dịch vụ tổng vệ sinh, làm sạch sâu các vết bẩn bằng máy móc, thiết bị, dụng cụ hiện đại, hóa chất chuyên dụng cùng những phương pháp tối ưu, những quy trình xử lý hiện đại. Đây đang là lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình và doanh nghiệp, Nhà sạch Hoài An - Phan Thiết là đơn vị uy tín - chuyên nghiệp hàng đầu tại Phan Thiết - Bình Thuận

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà xưởng sạch sẽ tại Bình Thuận

Vệ sinh công nghiệp nhà xưởng là dịch vụ hay được khách hàng lựa chọn tại Nhà sạch Hoài An. Vì trong môi trường nhà máy, xí nghiệp sẽ chứa rất nhiều thiết bị máy móc. Hoạt động lâu ngày sẽ dễ tích bụi bẩn và vi khuẩn nên cần được làm sạch định kỳ.

Dịch vụ vệ sinh nhà ở công nghiệp uy tín tại Bình Thuận

Làm sạch nhà cửa là công việc cần thiết để duy trì không gian sống luôn sạch sẽ và an toàn với sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên trong cuộc sống có quá nhiều điều cần phải lo toan bận rộn không phải ai cũng có đủ thời gian để dọn dẹp hoặc tìm hiểu về các phương pháp làm sạch hiệu quả cho tổ ấm của mình. Vì vậy dịch vụ vệ sinh nhà cửa Không Gian Hoàn Mỹ chính là lựa chọn nhanh chóng và phù hợp giúp bạn luôn sở hữu ngôi nhà sạch đẹp.

Dịch vụ vệ sinh ống khói uy tín tại Bình Thuận

Đối với các nhà bếp công nghiệp, nhà bếp của nhà hàng, khách sạn thì việc vệ sinh ống khói bếp và quạt hút mùi là việc vô cùng quan trọng.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp, diệt mối công nghiệp uy tín tại Bình Thuận

Ở nhiều bài viết của Nhà sạch Hoài An, chúng tôi đã chia sẻ quy trình vệ sinh mối công nghiệp cho trình xây dựng mới. Tuy nhiên, có nhiều bà con khách hàng chưa kịp tìm hiểu, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ lại một cách chi tiết, cặn kẽ nhất !

Top